Tin Tức & Sự kiện

Gartner: Chi tiêu cho an ninh toàn cầu sẽ đạt 150 tỷ đô la trong năm 2021

21/07/2021 05:43:11

Người khổng lồ nghiên cứu và tư vấn Gartner dự đoán rằng chi tiêu cho an ninh và quản lý rủi ro toàn cầu sẽ vượt quá 150 tỷ USD trong năm nay.

Công ty dự báo rằng an ninh thông tin và quản lý rủi ro sẽ tăng hơn 12% vào năm 2021. Chi tiêu trong các phân khúc này đã tăng hơn 6% vào năm 2020.

Gartner cho biết gần một nửa trong tổng số, khoảng 72 tỷ USD, sẽ được chi cho các dịch vụ bảo mật, bao gồm tư vấn, hỗ trợ phần cứng, thực hiện và các dịch vụ thuê ngoài. Một số tiền đáng kể cũng sẽ được đầu tư vào bảo vệ cơ sở hạ tầng (24 tỷ USD), thiết bị an ninh mạng (17 tỷ USD) và quản lý truy cập danh tính (14 tỷ USD).

Công ty tin rằng sẽ chi ít hơn một tỷ cho bảo mật đám mây, được mô tả là “phân khúc thị trường nhỏ nhất nhưng phát triển nhanh nhất”.

“Các tổ chức tiếp tục vật lộn với các yêu cầu về bảo mật và quy định của đám mây công cộng và phần mềm như một dịch vụ,” Lawrence Pingree, phó chủ tịch quản lý nghiên cứu tại Gartner cho biết. “Trong tương lai, chúng tôi sẽ thấy những tín hiệu thị trường ban đầu về việc tự động hóa ngày càng tăng và việc áp dụng nhiều hơn nữa công nghệ học máy để hỗ trợ AI security. Để chống lại các cuộc tấn công, các tổ chức sẽ mở rộng và tiêu chuẩn hóa các hoạt động phát hiện và ứng phó mối đe dọa ”.