Tin Tức & Sự kiện

Network Security là gì?

22/07/2021 07:59:37

Network Security hay an ninh mạng là thuật ngữ chỉ sự giám sát, ngăn chặn và đối phó với các nguồn xâm nhập trái phép vào hệ thống mạng của các nhân, tổ chức. Bên cạnh đó bảo vệ các dữ liệu phần cứng và phần mềm.

Hệ thống an toàn thông tin sẽ sử dụng bất cứ công cụ nào hoặc xây dựng các chính sách để ngăn chặn sự xậm nhập, tấn công vào mạng lưới internet của doanh nghiệp. Ngoài ra, cho phép doanh nghiệp phân tích lưu lượng mạng để xác định được các sự cố trước khi gây ảnh hưởng.

Lợi ích Network Security mang lại

An ninh mạng được thiết lập giúp bảo vệ toàn diện cho doanh nghiệp trên nền tảng mạng. Không chỉ các dữ liệu thông tin nhạy cảm mà còn bao gồm hiệu suất, uy tín thương hiệu và sự tồn tại của Doanh nghiệp.

Khi bị tấn công bởi các đối tượng mạng. Hệ thống hoạt động của doanh nghiệp gần như tê liệt trong tất cả các bộ phận từ trong ra ngoài. Các dịch vụ bị ngưng trệ và nhu cầu của khách hàng không được đáp ứng.

Các phần mềm và phần cứng của hệ thống Network Security rất đáng tin cậy. Khi được tư vấn hệ thống an ninh mạng để xây dựng chiến lược và chính sách phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp chịu ít tác động nhất do các cuộc tấn công mạng.

Để các hoạt động của doanh nghiệp được đảm bảo an toàn khi dữ liệu được lưu trữ trên các nền tảng mạng, bắt buộc các doanh nghiệp cần thiết lập và xây dựng các công cụ và kỹ thuật bảo mật trong hệ thống an ninh mạng Network Security và hệ thống an toàn thông tin dưới đây:

Kiểm soát truy cập

Kiểm soát truy cập hay Access control cho phép doanh nghiệp kiểm soát tất cả các truy cập từ bên ngoài lẫn bên trong nội bộ trong hệ thống mạng của doanh nghiệp. Ngoài ra, với chức năng này doanh nghiệp cũng có thể giới hạn và phân quyền truy cập hợp lý cho các nhân viên từ đó hoạt động kiểm soát kiểm tra dễ dàng hơn, giảm thiểu khả năng xâm nhập trái phép vào hệ thống mạng của doanh nghiệp.

Phần mềm anti Malware

Các phần mềm chống này có chức năng phát hiện và ngăn chặn sự lây lan của các phần mềm độc hại, virus, phần mềm gián điệp, … tấn công vào hệ thống an toàn thông tin máy tính doanh nghiệp. Ngoài ra, phần mềm anti Malware có thể xử lý và giải quyết các trường hợp lây nhiễm và giảm thiểu thiệt hại cho mạng.

Phát hiện sự bất thường

Phát hiện bất thường giúp hệ thống Network Security của doanh nghiệp nhanh chóng nhận ra được sự bất thường để xử lý kịp thời.

Sự bất thường trong hệ thống mạng rất khó được phát hiện thông qua con người. Tuy nhiên, các công cụ chuyên nghiệp thì có thể. Các công cụ phát hiện bất thường cho phép phân tích mạng liên tục để phát hiện kịp thời các sai phạm để cảnh báo cho doanh nghiệp xử lý.

Hệ thống Network Security - Bảo Mật Ứng Dụng

Hiện nay, các doanh nghiệp sử dụng app ứng dụng rất nhiều trong việc kinh doanh. Vì thế mà ứng dụng cũng là đối tượng dễ bị tấn công. Phần mềm application security giúp thiết lập các tham số bảo mật cho bất kỳ ứng dụng nào có thể liên quan đến bảo mật mạng của doanh nghiệp.

Hệ thống Network Security – Bảo mật Email

Doanh nghiệp cần được tư vấn hệ thống an ninh mạng trong bảo mật email để bảo vệ các hành động của người dùng với email của mình cũng là một trong các Network Security. Các chiến lược lừa đảo trên Email như chia sẻ thông tin nhạy cảm, vô tình tải các phần mềm độc hại sẽ được công cụ bảo mật Email cảnh báo nguy hiểm và ngăn chặn tấn công và chia sẻ các dữ liệu quan trọng.

Bảo mật điểm cuối

Bảo mật điểm cuối sẽ thiết lập một lớp bảo mật giữa thiết bị máy tính cá nhân và doanh nghiệp giúp ngăn chặn được các cuộc tấn công thông qua sự xâm nhập từ máy tính cá nhân

Ngăn ngừa thất thoát dữ liệu DLP

Bảo vệ người dùng khỏi việc lạm dụng lấy cắp những dữ liệu quan trọng và nhạy cảm ngăn ngừa thất việc thoát dữ liệu.

Hệ thống Network Security- Tường lửa

Cách thức hoạt động như một cổng an ninh giữa mạng doanh nghiệp và internet. Quản lý các lưu lượng truy cập, cho phép các truy cập được ủy quyền và ngăn chặn các truy cập trái phép.

Bảo mật Web

Bao gồm tất cả các công cụ, phần mềm, các chính sách mà doanh nghiệp xây dựng để người dùng duyệt web an toàn và đảm bảo khi kết nối với mạng nội bộ.